• Số 88 Trần Hưng Đạo ( Ngã 4 Trần Hưng Đạo - Đinh Điền), Phường Lam Sơn, TP. Hưng Yên, Hưng Yên

Hướng Dẫn Thủ Tục Mua Xe Ô Tô Trả Góp Tại Toyota Hưng Yên

Hướng Dẫn Thủ Tục Mua Xe Ô Tô Trả Góp Tại Toyota Hưng Yên
Toyota Hưng Yên
 : Mua ô tô trả góp – có nên không ?
Theo thống kê của công ty chúng tôi, khách hàng mua ô tô trả góp chiếm đến 70% tổng số khách hàng mua xe – vượt hơn cả hình thức trả thẳng. Tại sao lại như vậy ? Có 2 lý do để giải thích điều này:
- Khách hàng chưa có đủ tiền mua xe nhưng thu nhập hàng tháng tốt và có nhu cầu mua xe ngay để phục vụ nhu cầu đi lại, không muốn chờ đợi lâu. Hoặc muốn mua xe để phục vụ nhu cầu kinh doanh ( ví dụ mua xe để chạy Taxi)
- Khách hàng có đủ khả năng tài chính để mua trả thẳng ngay nhưng muốn để tiền để đầu tư kinh doanh, buôn bán ( ví dụ như các doanh nhân, doanh nghiệp…)
Tuy mua ô tô trả góp dần trở nên phổ biến nhưng không phải ai cũng am hiểu, rất nhiều khách hàng băn khoăn về các thủ tục mua xe trả góp, có nên mua hay không, lãi suất ngân hàng như thế nào….? Trong bài viết lần này, Đại lý Toyota Hưng Yên sẽ giải đáp các băn khoăn của bạn.
1. Mua xe ô tô trả góp là gì ? Cách tính tiền phải trả hàng tháng như thế nào ?
Trả lời : Mua xe ô tô trả góp là việc bạn mua ô tô nhưng chỉ phải trả trước một khoảng tiền, phần còn lại là bạn sẽ vay ngân hàng. Hàng tháng, khách hàng sẽ trả cả gốc và lãi cho ngân hàng theo hình thức dư nợ giảm dần, hoặc khách hàng có thể lựa theo hình thức trả lãi hàng tháng và trả gốc theo quý.
Ví dụ : Khách hàng B mua xe trả góp Toyota Vios 1.5G CVT giá 570 triệu đồng muốn vay 80 % trong vòng 7 năm, Tức là khách sẽ vay 80%*570 = 456tr ,lãi suất bây giờ là 0.625%/tháng. Hiện tại ngân hang đang có chương trình cho vay mua xe ô tô trả góp với mức lãi suất ưu đãi cụ thể trong 12 tháng đầu tiên lãi suất được cố định là 0.625% / tháng từ năm thứ 2 lãi suất được tính dựa trên lãi suất tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn 24 tháng + biên độ 3.5%. Số tiền gốc và lãi trả cho ngân hang được tính theo công thức : Số tiền gốc bằng tổng số tiền vay chia cho tổng số tháng vay ( theo hợp đồng vay vốn ) + Số tiền lãi bằng tổng số dư còn lại nhân lãi suất . Trong trường hợp khách hang B số tiền tháng đầu tiên khách hang phải trả 456 / (7*12) + 0.625%*456 = 8.278 tr, các tháng sau sẽ giảm dần vì cách tính lãi theo dư nợ thực tế giảm dần.
Hợp đồng mua ô tô trả góp sẽ kết thúc trước hạn nếu khách hàng có điều kiện tài chính trả trước hạn.
2. Ngân hàng cho vay tối đa bao nhiêu trong thời gian tối đa bao lâu và lãi suất như thế nào ?
Trả lời: Mỗi ngân hàng có các chính sách khác nhau, nhưng hiện nay do sự cạnh tranh giữa các ngân hàng nên các chính sách này không khác nhau là mấy. Hiện nay, các ngân hàng thường áp dụng chính sách sau:
+ Hạn mức cho vay tối đa 80% giá trị xe ( Giá trị hóa đơn xe). Một số ngân hàng cho vay 85%  giá trị xe như Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng ( VpBank), Ngân hang TMCP Quân Đội, Tài chính Toyota TFS
+ Thời gian cho vay tối đa 84 tháng (7 năm),tối thiểu 1 năm.
+ Lãi xuất khoảng 0,625 % / tháng cố định trong 12 tháng  đầu tiên. Các năm sau áp dụng lãi suất theo ngân hàng nhà nước quy định cụ thể : Bằng lãi suất huy động tiền gửi tiết kiệm 24 tháng + Biên độ 3.5%
Quý khách cần lựa chọn kỹ để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, khách hàng cũng nên nghe tư vấn từ các nhân viên bán hàng để đưa ra quyết định chính xác.
3. Các bước khi mua ô tô trả góp ?
Bước 1: khách hàng thực hiện việc mua xe bằng việc ký hợp đồng và đặt cọc với đại lý Toyota Hưng Yên
Bước 2: Khách hàng gửi hợp đồng và phiếu đặt cọc cho ngân hàng để làm thủ tục trả góp . Đại diện bên ngân hàng sẽ gặp khách hàng để thẩm định và nếu được thì ra giấy bảo lãnh cho vay.
Bước 3:Khi có giấy bảo lãnh của ngân hàng, khách hàng nộp tiền đối ứng ( là số tiền còn thiếu khi trừ đi số tiền ngân hàng bảo lãnh cho vay) và cũng đại lý bán xe đem xe đi nộp thuế trước bạ, đăng ký, đăng kiểm…
Bước 4: Mang giấy tờ xe bản gốc sang bên ngân hàng, khách hàng đến ngân hàng ký hợp đồng vay tín dụng, ký xong thì ngân hàng sẽ chuyển tiền vay đó sang bên đại lý bán xe, đại lý sẽ giao xe.
4. Các giấy tờ cần chuẩn bị để vay trả góp ?
Trả lời : Có hai đối tượng mua xe trả góp là :
+ Khách hàng cá nhân
+ Công ty hoặc tổ chức.
a. Đối với khách hàng là cá nhân:
+ Sổ hộ khẩu
+ Chứng minh thư nhân dân
+ Giấy chứng nhận kết hôn ( Nếu đã kết hôn) hoặc giấy chứng nhận độc thân
+ Chứng minh thu nhập bằng: Có nhiều cách để chứng minh thu nhập như: hợp đồng lao động, bảng lương, sổ tiết kiệm, tài khoản cá nhân. Nếu khách hàng kinh doanh tự do thì nhân viên bên ngân hàng sẽ đánh giá xe có đủ khả năng trả nợ hay không.
b.Đối với khách hàng là doanh nghiệp:
+ Giấy phép kinh doanh.
+ Giấy bổ nhiệm Giám đốc, bổ nhiệm kế toán trưởng…
+ Mã số thuế.
+ Báo cáo tài chính 01 năm gần nhất.
+ Báo cáo thuế 01 năm gần nhất.
+ Báo cáo hoá đơn VAT 01 năm gần nhất.
+ Giấy đăng ký sử dụng mẫu dấu (bản copy).
+ Hợp đồng kinh tế đầu ra, đầu vào.
+ Giấy sở hữu cơ sở vật chất: nhà máy, dây chuyền, máy móc, thiết bị, nhà xưởng, ôtô khác
5. Tài sản thế chấp để vay trả góp ?
Trả lời:
+ Thế chấp bằng chính giấy đăng ký xe của bạn
Trường hợp khách hàng muốn vay 90-95% giá trị xe, khách hàng có thể thế chấp thêm tài sản khác, ví dụ như bất động sản….
Lưu ý: Khi mua xe trả góp, khách hàng bắt buộc phải mua bảo hiểm thân vỏ
6. Những vấn đề lưu ý khi mua xe trả góp ?
Để tránh khỏi việc làm việc với ngân hàng có thủ tục rắc rối, lãi xuất cao, phát sinh nhiều vấn đề…Quý khách hàng nên liên hệ trước với nhân viên bán hàng để được tư vấn cụ thể, tránh những trường hợp rắc rối phát sinh trong quá trình mua xe.
TOYOTA HƯNG YÊN
HOTLINE : 0912386336

 

Thủ tục trả góp liên quan khác

0912386336